A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bồi dưỡng kiến thức cho chức danh lãnh đạo doanh nghiệp ngành Công Thương

Ngày 29/5/2014, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương (VITIS) đã tổ chức Khóa bồi dưỡng và cập nhật kiến thức cho 100 học viên là các chức danh lãnh đạo của 40 đơn vị doanh nghiệp, Tập đoàn, Tổng Công ty đang hoạt động tại ngành Công Thương. Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang đã trực tiếp điều hành và Khai giảng Khóa học, đại diện lãnh đạo: Cục Công nghiệp địa phương, Cục Xúc tiến Thương mại và Vụ Phát triển Nguồn nhân lực (Bộ Công Thương) đã tham dự và chúc mừng các học viên theo học.

Phát biểu Khai giảng Khoá bồi dưỡng, Thứ trưởng Lê Dương Quang cho rằng: Năm 2013, Bộ Công Thương đã giao VITIS chủ trì xây dựng và biên soạn tài liệu đào tạo, bồi dưỡng cho các chức danh lãnh đạo doanh nghiệp ngành Công Thương; tổ chức khoá bồi dưỡng và cập nhật kiến thức cho các đối tượng là lãnh đạo các doanh nghiệp trong ngành Công Thương.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang trực tiếp điều hành và khai giảng Khoá học

Việc Bộ giao nhiệm vụ cho VITIS tổ chức khoá bồi dưỡng lần này nhằm mục tiêu cung cấp và cập nhật các kiến thức, bổ sung thêm một số kỹ năng về quản trị và điều hành, chiến lược, quản trị kinh doanh, xây dựng văn hoá doanh nghiệp; xây dựng hành vi và thái độ phù hợp của lãnh đạo doanh nghiệp trong chỉ đạo, điều hành…; qua đó góp phần tăng cường năng lực của đội ngũ lãnh đạo tập đoàn, doanh nghiệp thuộc Bộ Công Thương trong tiến trình tái cơ cấu và nâng cao hiệu quả hoạt động tại các doanh nghiệp hiện nay.

Đồng chí Hiệu trưởng VITIS và đại diện lãnh đạo một số Cục, Vụ chức năng liên quan cùng tham dự Lễ khai giảng và chúc mừng các học viên theo học

Tại lễ Khai giảng Khoá bồi dưỡng, bà Lê Hải An, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương đã khái quát cụ thể nội dung kiến thức sẽ được cập nhật tại khoá học được tổ chức trong 2 ngày 29 – 30/5/2014, trong đó, có một số nội dung quan trọng được các chuyên gia đầu ngành thuyết trình theo từng chuyên đề như: Chuyên đề về: Toàn cầu hoá, hội nhập kinh tế quốc tế và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp; Chuyên đề về: Lãnh đạo và quản trị chiến lược; Chuyên đề về: Xây dựng và triển khai văn hoá doanh nghiệp, v.v…

Đặc biệt, một vấn đề đang nóng hiện này là việc định hướng tái cơ cấu trong các lĩnh vực đầu tư công, sản xuất công nghiệp, dịch vụ, thị trường cho doanh nghiệp ngành Công Thương cũng đã được Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang, Trưởng ban Đổi mới doanh nghiệp trực tiếp thuyết trình tới các học viên.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cũng đã cập nhật những kiến thức bổ ích cho các học viên về các vấn đề tác động của Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) và một số Hiệp định thương mại tự do (FTA) đối với các doanh nghiệp.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh chia sẻ tại Khoá học về tác động của các Hiệp định thương mại đối với các doanh nghiệp

Khoá bồi dưỡng là cơ hội để đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp ngành Công Thương cập nhật kiến thức, kỹ năng đồng thời chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong quản lý, điều hành doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, từng bước xây dựng được đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp vững về chuyên môn, nghiệp vụ; có năng lực quản lý để nâng cao giá trị và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp ngành Công Thương.

Ngoài ra, trong thời gian hai ngày học của Khoá bồi dưỡng, các học viên còn được GS.TS. Vương Đình Huệ , Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; T.S Trần Đình Thiên, Viện Trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cùng một số một số các đồng chí lãnh đạo đại diện Học viện Hành chính Quốc gia giảng trực tiếp giảng dạy về vấn đề triển khai văn hoá doanh nghiệp; Phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN, v.v…. Đặc biệt với bài giảng của GS.TS Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tại khoá học, các học viên đã đáng giá cao về chất lượng tiếp thu kiến thức và vận dụng vào thực tế công việc quản trị và định hướng phát triển của doanh nghiệp mà mình đang tham gia quản lý. Với bài giảng của GS.TS Vương Đình Huệ, Trưởng Ban kinh tế Trung ương đã được học viên của khoá học đánh giá cao.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng tham dự Bế giảng Khoá học vào chiều ngày 30/5/2014 và đã cảm ơn, tặng hoa cho GS.TS. Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã có bài giảng hay, bổ ích dành cho Khoá bồi dưỡng các chức danh lãnh đạo doanh nghiệp ngành Công Thương.

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng cùng với Hiệu trưởng VITIS (đơn vị được Bộ Công Thương giao nhiệm vụ biên soạn tài liệu và tổ chức các khoa bồi dưỡng các chức danh lãnh đạo doanh nghiệp ngành Công Thương); Lãnh đạo đại diện Vụ Phát triển nguồn nhân lực, Bộ Công Thương cùng tham gia chụp ảnh lưu niệm và chúc mừng các học viên đã hoàn thành khoá học. Phát biểu tại Lễ bế giảng Thư trưởng Hưng cho rằng: Mục tiêu khoá học nhằm cung cấp và cập nhật các kiến thức, trang bị một số kỹ năng về quản trị và điều hành, chiến lược, quản trị kinh doanh, xây dựng văn hoá doanh nghiệp; xây dựng hành vi và thái độ phù hợp của lãnh đạo doanh nghiệp trong chỉ đạo, điều hành…; qua đó góp phần tăng cường năng lực của đội ngũ lãnh đạo tập đoàn, doanh nghiệp thuộc Bộ Công Thương trong tiến trình tái cơ cấu và nâng cao hiệu quả hoạt động tại các doanh nghiệp hiện nay.

Hy vọng sau Khoá bồi dưỡng và cập nhật các kiến thức bổ ích này, các doanh nghiệp trong ngành Công Thương sẽ từng bước củng cố năng lực quản lý và nâng cao hiệu quả cạnh tranh trên thương trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan