A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo "Công nghệ Ý cho nền kinh tế tuần hoàn và thông minh tại Việt Nam"

Chiều ngày 05/06/2019, tại Khách sạn Melia, Hà Nội đã diễn ra hội thảo "Công nghệ Ý cho nền kinh tế tuần hoàn và thông minh tại Việt Nam" do Thương vụ Italy (ITA), phối hợp với Đại sứ quán Italy, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI) được mời tham dự và phát biểu tạo Hội thảo.

            Chiều ngày 05/06/2019, tại Khách sạn Melia, Hà Nội đã diễn ra hội thảo "Công nghệ Ý cho nền kinh tế tuần hoàn và thông minh tại Việt Nam" do Thương vụ Italy (ITA), phối hợp với Đại sứ quán Italy, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI) được mời tham dự và phát biểu tạo Hội thảo.  

         Trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Italy, kinh tế luôn là một trong những lĩnh vực được ưu tiên. Nền kinh tế hai nước vừa có tính tương đồng, vừa có tính bổ trợ lẫn nhau nên không mang tính cạnh tranh mà mang tính hợp tác. Bên cạnh đó, kinh tế hai nước đều dựa trên doanh nghiệp nhỏ và vừa, bổ trợ lẫn nhau về ngành hàng và sản phẩm. Đây là lợi thế lớn nhất trong hợp tác giữa hai nước. Kim ngạch thương mại giữa hai nước thời gian qua tăng vượt bậc, gấp 3 lần trong 10 năm qua (từ 1,5 tỷ USD năm 2009 lên hơn 4,6 tỷ USD năm 2018). Dự kiến, con số này đạt 5 tỷ USD vào năm 2019. Việt Nam đang là đối tác thương mại lớn nhất của Italy tại ASEAN và ngược lại, Italy là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam trong EU.

 Thủ tướng Ý Giuseppe Conte phát biểu tại Hội thảo "Công nghệ Ý cho nền kinh tế tuần hoàn và thông minh tại Việt Nam"

            Đại diện VAMI, ông Đào Phan Long, Chủ tịch Hiệp hội đã có bài tham luận: “Tổng quan về ngành cơ khí Việt Nam hướng tới tương lai”. Trong đó nhấn mạnh tiềm năng và triển vọng mà các doanh nghiệp hai nước có thể hợp tác, cùng phát triển, cũng thắng lợi. …

Ông Đào Phan Long, Chủ tịch VAMI phát biểu tại Hội thảo.

 

          Các tham luận tại Hội thảo cùng nhất trí:  Với định hướng mới, mục tiêu mới, Italy đang trở thành đối tác ngày càng quan trọng của Việt Nam bởi các doanh nghiệp Italy có tiềm năng; Việc hợp tác giữa doanh nghiệp Ý và Việt Nam sẽ trở thành động lực trong giai đoạn phát triển mới của hai nước. Hai bên có thể tăng cường hợp tác để nâng mức kim ngạch thương mại song phương lên 10 tỷ USD. Việt Nam có một vị trí kép, vừa có thể là thị trường tiêu thụ cũng vừa có thể là đối tác sản xuất của các doanh nghiệp Italia trong bối cảnh công nghiệp 4.0.​​​​​​​

          Sau phiên toàn thể, Hội thảo được tổ chức theo chuyên đề. Chuyên đề 1 về Công nghệ 4.0 và công nghiệp bền vững. Công cụ, máy móc, robot và tự động hóa … với sự tham gia của các chuyên gia chuyên ngành của Italy và Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan