A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám phá biển Bãi Dài

 

Đến với biển Bãi Dài (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), du khách không chỉ được tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ, lãng mạn mà còn có thể tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí trên biển đầy thú vị.

     

                                              Vẻ đẹp biển Bãi Dài

Vùng biển hoang sơ

Nằm cách trung tâm TP. Nha Trang chừng 20km, biển Bãi Dài nằm dưới chân đèo Cù Hin mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ. Với chiều dài khoảng 1km, biển Bãi Dài là một trong những bãi tắm đẹp của xứ Trầm Hương. Biển có bờ cát trắng mịn, độ dốc vừa phải, nước biển trong xanh và rất sạch. Đứng trên đèo Cù Hin nhìn xuống, biển Bãi Dài vẽ nên một đường cong đầy sức cuốn hút.

Lâu nay, du khách đến với biển Bãi Dài là để tận hưởng không khí biển trong lành, đắm mình trong làn nước trong xanh, thưởng thức những loài hải sản tươi ngon. Tuy nhiên, đối tượng khách đến với biển Bãi Dài chủ yếu là khách địa phương, còn khách tour, khách từ các tỉnh, thành khác vẫn ít. Bởi lẽ, tại đây hầu như không có sản phẩm du lịch nào. Cơ sở lưu trú chưa có nên khách đến Bãi Dài chưa thể ở lại qua đêm. Những yếu tố đó khiến cho việc phát huy tiềm năng, vẻ đẹp của biển Bãi Dài vào hoạt động du lịch chưa mang lại hiệu quả kinh tế như mong đợi. “Trong tour của công ty chúng tôi, biển Bãi Dài mới chỉ là một điểm dừng chân chứ chưa thể trở thành một điểm đến. Có rất nhiều khách muốn ở lại qua đêm, nhưng Bãi Dài chưa có nhà nghỉ”, đại diện một công ty lữ hành ở Nha Trang cho biết.

Đã có thêm sản phẩm du lịch biển

Để góp phần đánh thức tiềm năng của biển Bãi Dài, mới đây, Công ty Cổ phần Sealife (Nha Trang) đã đầu tư một số sản phẩm du lịch biển. Đến đây, du khách có thể tham gia các hoạt động như: lái mô tô nước để tận hưởng cảm giác cưỡi trên những con sóng với tốc độ cao; nếu thích được tận mắt ngắm nhìn toàn cảnh khu vực Bãi Dài từ trên cao, khách có thể tham gia trò chơi dù bay có ca nô kéo. Với những người thích lặn biển, những rạn san hô còn giữ được vẻ nguyên sơ nằm ngay dưới chân đèo Cù Hin, những loài cá muôn hình muôn sắc và các loài sinh vật biển khác sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.

Ông Trần Trang Nam - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Sealife cho biết, mục tiêu của công ty là muốn đầu tư ở biển Bãi Dài một quần thể các sản phẩm thể thao trên biển. Chính vì thế, cuối tháng 6 này, bên cạnh những sản phẩm đã đi vào hoạt động, công ty sẽ có thêm sản phẩm mới là công viên phao nổi trên biển. Công viên này có diện tích khoảng 2.000m2 với rất nhiều trò chơi khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng khách. Hiện công ty cũng đang hoàn tất thủ tục để có thể đưa sản phẩm mô tô lặn biển vào hoạt động trong năm nay. Nếu mọi việc diễn ra đúng kế hoạch thì đây sẽ là hai sản phẩm du lịch biển lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, biển Bãi Dài thực sự là một món quà quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất Khánh Hòa, với sự đầu tư của Công ty Cổ phần Sealife, chúng ta hy vọng trong thời gian tới, biển Bãi Dài sẽ thu hút được nhiều du khách.


Source: baokhanhhoa.com.vn Hits: 2462

Nguồn:nhatrang-travel.com Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tỷ giá và giá vàng